Lưu ý khi sử dụng bếp điện từ KHÔNG THỂ BỎ QUA

0
44

Bếp điện từ là một trong những sản phẩm đồ gia dụng khá phổ biến hiện nay trong rất nhiều gia đình. Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ đúng nhất để gia tăng tuổi thọ cho bếp.

Lưu ý vị trí sử dụng bếp điện từ

– Bếp điện từ phụ thuộc nguồn điện để hoạt động. Vì thế, tại vị trí đặt bếp điện từ, nên chuẩn bị sẵn một ổ cắm thuận tiện, tốt nhất nên sử dụng một ổ cắm riêng cho thiết bị công suất cao như bếp điện từ.

– Vị trí đặt bếp điện từ của Đức cần bằng phẳng, chắc chắn và thông thoáng. Bếp đặt cách tường tối thiểu 15 cm, xa các vật khác 5 cm (nhất là các vật dễ bắt nhiệt, bắt từ). Tránh đặt bếp trên bề mặt có trải thảm hoặc tấm kim loại vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của bếp.


Vị trí đặt bếp điện từ

– Tránh đặt bếp ở nơi ẩm ướt, có hơi nước hoặc gần nguồn lửa sẽ dễ gây hại các linh kiện bếp. Không dùng bếp ở nơi quá nóng, nhiệt độ lý tưởng cho không gian dùng bếp điện từ là 20 – 40 độ C.
– Cũng cần lưu ý đặt bếp điện từ ngoài tầm với của trẻ nhỏ để phòng tránh những nguy hại do sự vô ý của trẻ.
>>>Gợi ý xem thêm: Bếp điện âm loại nào tốt nhất hiện nay?

Sử dụng nguồn điện thích hợp, ổn định và an toàn

– Việt Nam sử dụng mức điện áp 220 V, trong khi một số dòng bếp điện từ nhập khẩu hay hàng xách tay có sử dụng mức điện áp 100 – 200 V như các bếp điện từ Nhật.
Vì vậy, khi trang bị bếp điện từ cho gia đình, bạn cần kiểm tra điện áp định mức của bếp để có hướng sử dụng thích hợp, tránh nguồn điện không tương thích sẽ dễ gây cháy hoặc hỏng thiết bị rất nguy hiểm.
– Với công suất lớn 1800 – 2200 W, bếp điện từ cần phích cắm riêng có dung lượng trên 15 A, dây dẫn có tiết diện từ 2.5 mm vuông để sử dụng an toàn.
Sử dụng nguồn điện thích hợp

– Cần kiểm tra kỹ hệ thống điện trong nhà bạn để đảm bảo công tơ điện vẫn chịu được tổng công suất điện tiêu thụ (kể cả bếp điện từ) nhằm đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng. Nếu được nên trang bị ổn áp cho hệ thống điện gia đình.

Không nên để bếp hoạt động ở công suất tối đa, trong thời gian dài

– bếp điện từ có thể sinh nhiệt lượng lớn và nhanh trên nồi chảo nên dễ gây cháy thức ăn hoặc gây trào, do vậy nên chú ý khi nấu ăn với bếp điện từ, nên sử dụng mức nhiệt nhỏ trước rồi mới tăng dần lên.
– Để bếp nấu ở mức công suất cao quá lâu cũng dễ khiến bếp bị quá tải, sẽ nguy hại cho bếp và gây nguy hiểm với người dùng

Không rút dây điện nguồn ngay khi vừa nấu xong

Sau khi nấu ăn xong, người dùng nên chỉnh công suất bếp điện từ dần tới mức thấp nhất sau đó mới nhấn nút OFF. Không rút dây nguồn ngay mà nên đợi khoảng 15 phút để quạt tản nhiệt hoạt động làm nguội bếp sẽ bảo vệ tốt các linh kiện bên trong bếp.

Vệ sinh bếp sau mỗi lần dùng

 


Vệ sinh bếp sau khi sử dụng
Việc vệ sinh không chỉ giúp bếp điện từ sạch, mới lâu mà còn đảm bảo độ bền và tính an toàn khi hoạt động. Khi vệ sinh người dùng cũng sẽ dễ phát hiện các hư hại bên ngoài bếp để có hướng kiểm tra, xử lý an toàn nếu cần.
=>>>Có thể bạn muốn biết: Mua bếp điện từ giá rẻ ở đâu?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.