Phương pháp luyện thi môn Hóa thi THPT 2018 sát cấu trúc đề thi

0
88

Một tin khá vui cho sĩ tử 2k đó là đề thi trung học phổ thông QG năm 2018 môn Hóa chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Kiến thức lớp 11 chỉ được lồng ghép khoảng 8 câu (chiếm 20%), còn lại là 32 câu thuộc kiến thức lớp 12. Nhưng nhìn chung đề thi có độ khó cao hơn hẳn năm 2017. Các dạng câu phân bổ yêu cầu thí sinh phải năm chắc kiên thức bao gồm:

  • Phần lý thuyết đếm các mệnh đề, đếm số chất và số thí nghiệm

  • Bài tập hữu cơ phần hỗn hợp, este, peptit, bài toán đốt cháy và biện luận về cấu tạo của chất.

  • Bài tập vô cơ khá nhiều như điện phân, bài toán có AgNO3, các dạng bài phức tạp khi tác dụng với H+, NO3-…

ôn luyện Hóa như thế nào để đạt điểm khá giỏi?

Lưu ý thêm cho các thí sinh đó là đề thi sẽ hơi nặng về tính toán. Nhưng điều này dễ hiểu bởi tính chất cùng một đề thi yêu cầu phải phân bổ được nhiều đối tượng sĩ tử, trong bối cảnh đề thi cũ phân chia chưa tốt, nên biện pháp này có thể chấp nhận được và có thể coi là “hợp lý” trong tình hình hiện tại. Chắc chắn rằng với đề thi này, số lượng điểm 9 – 10 môn Hóa sẽ giảm mạnh. Điểm chuẩn vào các trường ĐH, CĐ cũng vì thế mà ít biến động hơn trước.

Như vậy, muốn chinh phục môn Hóa, học sinh cần xác định mục tiêu cụ thể về điểm số và có phương án luyện thi phù hợp. Với các bạn muốn đạt trên 7 điểm, phải học chắc kiến thức căn bản và rèn kĩ năng luyện đề thật nhuần nhuyễn, biết cách áp dụng linh hoạt các kiến thức trong nhiều tình huống khác nhau.

Các em cần nhất vào thời điểm này đó là một giải pháp tổng ôn theo chuyên đề. Một bộ sách ôn thí tốt nghiệp trung học phổ thông 2018 tích hợp việc học lý thuyết với giải bài tập vận dụng và rèn kỹ năng giải trắc nghiệm sẽ giúp các em “vượt vũ môn” dễ dàng. Em có thể tìm tòi giải pháp này qua bộ tài liệu Ôn luyện trắc nghiệm thpt năm 2018 Môn Hóa mới được SPBook phát hành vào cuối tháng 1/2018.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.