Nguyên nhân khiến hồ sơ giải thể doanh nghiệp tăng mạnh

0
597

Theo số liệu thống kê cụ thể 6 tháng trong năm vừa qua cho thấy, tỷ lệ hồ sơ giải thể doanh nghiệp tăng mạnh. Cụ thể số liệu từ cục Thống kê quý 1 và 2 năm 2017 cho thấy cả nước có đến 70.000 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động kinh doanh. Hầu hết những doanh nghiệp giải thể này có vốn đầu tư dưới 10 tỷ đồng và quy mô nhỏ, chưa chuyên nghiệp.

Lý do có thể do công ty làm ăn thua lỗ, khó khăn, không có khả năng chi trả hay đơn giản chủ doanh nghiệp đã đạt được mục đích hoạt động kinh doanh. Vậy nguyên nhân khiến doanh nghiệp giải thể tăng mạnh là do đâu?

Nguyên nhân khiến hồ sơ giải thể doanh nghiệp tăng mạnh

  • Doanh nghiệp trong nước phụ thuộc và nền kinh tế xuất khẩu nhiều. Do vậy khi kinh tế thế giới suy thoái thì nền kinh tế nước ngoài cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và khi ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn tới khó khăn, hoạt động ngừng thì quyết định giải thể công ty là điều hiển nhiên.
  • Doanh nghiệp, công ty hoạt động trong nước chủ yếu có vốn đầu tư vừa và nhỏ. Nhìn chung trình độ quản lý thấp nên không cạnh tranh được với những doanh nghiệp có đầu tư nước ngoài. Điều này cũng dẫn tới doanh nghiệp ngừng hoạt động.
  • Khi gặp phải khó khăn thì những chủ doanh nghiệp quy mô nhỏ có tâm lý buông xuôi, không chịu tìm phương án khắc phục hay phát triển. Lúc này họ quyết định ngừng hoạt động kinh doanh lĩnh vực này chuyển sang lĩnh vực khác.
  • Cuối cùng do công tác đào tạo quản lý, nhân lực hay nguồn lao động còn yếu kém và nền phát triển khoa học nước nhà nhiều hạn chế, thua kém nước ngoài có vốn đầu tư vào Việt Nam.

Trên đây là những nguyên nhân khiến doanh nghiệp giải thể tăng nhanh. Tuy nhiên để hoàn thiện thủ tục giải thể doanh nghiệp, công ty mất khá nhiều thời gian, công sức và hiểu các bước. Đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán. Để hoàn thiện hồ sơ nhanh gọn và chính xác, đúng pháp luật thì hãy liên hệ với Luật Phamlaw để được tư vấn và hỗ trợ. Rất mong được phục vụ khách hàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.