Apple sẽ trang bị màn hình micro-LED cho đồng hồ kết nối

0
118

Tờ Nikkei (Nhật Bản) cho biết, đồng hồ kết nối Apple Watch hiện nay được trang bị màn hình OLED nhưng công nghệ này có thể sẽ được Apple thay thế trong năm tới và chuyển sang dùng màn hình micro-LED (μLED hoặc mLED).

Được phát minh vào năm 2000, công nghệ micro-LED sử dụng nguyên tắc của các diode hiện nay dựa trên Gallium nitride được thu nhỏ chúng để tạo ra bộ đèn LED màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương nhưng nhỏ hơn 100 lần, phát ra ánh sáng khác biệt.

apple se trang bi man hinh micro-led cho dong ho ket noi hinh 1
Màn hình OLED trên Apple Watch có thể sẽ được Apple thay thế trong năm tới bằng màn hình micro-LED. (Ảnh: 01net)

Những lợi thế của công nghệ này so với OLED là tuổi thọ cao hơn vì nó không bao gồm các thành phần hữu cơ, mật độ lớn hơn, tăng độ sáng và thời gian đáp ứng nhanh hơn.

Tuy nhiên, chi phí sản xuất màn hình micro-LED cao hơn so với màn hình OLED và càng cao hơn nhiều so với màn hình LCD. Theo trang Digitimes, màn hình mico-LED 5 inch có giá khoảng từ 90 – 100 USD so với 70 USD đối với màn hình AMOLED 5 inch trang bị cho các mô hình điện thoại thông minh của Samsung.

Vấn đề khác nữa cần phải nói đến là sự cân bằng giữa kích thước màn hình và mật độ. Apple và Sony hiện là 2 nhà sản xuất cam kết trong việc thương mại hóa màn hình micro-LED nhưng 2 hãng có chiến lược khác nhau: Apple chuyên về các màn hình kích thước nhỏ với mật độ điểm ảnh cao đối với (đồng hồ, điện thoại thông minh). Còn Sony lại hướng đến sản xuất các màn hình lớn với mật độ điểm ảnh thấp hơn như màn hình tivi.

VOV.VN – Apple Watch thế hệ thứ hai được cải tiến mạnh về tính năng và phần cứng so với thế hệ trước dù thiết kế không có nhiều khác biệt.

Hiện nay, Apple kêu gọi LG sản xuất màn hình OLED trang bị cho các mô hình đồng hồ của họ và Samsung sản xuất màn hình OLED cho mô hình iPhone tiếp theo của hãng.

Tuy nhiên, hãng ‘quả táo’ cũng có ý tưởng xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình micro-LED riêng của họ. Màn hình micro-LED có thể sẽ được trang bị cho điện thoại thông minh từ năm 2020./.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.