Ôn thi môn Lịch sử theo cấu trúc đề thi THPT QG 2018 như thế nào?

0
54

Bộ Giáo Dục đã thông báo đề thi minh họa môn Lịch Sử cho kì thi thpt Quốc gia 2018. Dựa vào đó, các thí sinh có thể hình dung ra cách hỏi và hướng ra đề để có định hướng ôn luyện môn này hiệu quả.

Tổng hợp ý kiến của nhiều thầy giáo đã phân tích, đề minh họa được xây dựng theo ma trận đề bám sát chương trình học với các mức độ từ nhận biết, thông hiểu, áp dụng đến áp dụng sâu. Hầu hết kiến thức nằm ở chương trình lớp 12. Có 8 câu hỏi kiến thức lớp 11, tuy không khó nhưng nằm rải rác ở nhiều chương, buộc sĩ tử phải có hướng ôn tập bao quát mới có thể làm tốt phần này.

biện pháp ghi nhớ các giai đoạn Lịch Sử hiệu quả

Theo các giáo viên luyện thi cho biết, sĩ tử muốn đạt điểm trên 7, cần phân dạng thời gian ôn tập khoa học nhất là những vấn đề trọng tâm và khó cần lập bảng biểu, vẽ sơ đồ tư duy, vẽ sơ đồ tiến trình lịch sử…. Phối hợp với các biện pháp học tập hiện đại như thi thử và luyện đề trắc nghiệm. Các bí kíp để phá bỏ câu trả lời trắc nghiệm khách quan sẽ rất hữu ích với bài thi các môn Khoa học xã hội.

Để có định hướng tổng ôn và luyện đề môn Lịch Sử hiệu quả, em có thể tìm tòi các loại sách ôn thi tốt nghiệp THPT QG 2018 hoặc biện pháp từ SPBook. SPBook đã ra mắt quyển sách Ôn luyện thi trắc nghiệm thpt năm 2018 Môn Lịch Sử bám sát đề minh họa và xây dựng theo định hướng ra đề của Bộ Giáo Dục. Quyển sách – được viết theo phương hướng thi trắc nghiệm, chú trọng việc cung cấp các kiến thức và kĩ năng cần thiết để học sinh có thể giải nhanh các câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử.

Hơn nữa khi sử dụng sách, các em được cung cấp hệ thống ngân hàng đề thi với trên 50.000 câu hỏi bao phủ rộng các kiến thức. Đây là quyển sách được góp ý là tài liệu hữu ích với giải pháp từ tổng ôn đến chi tiết được trình bày dễ hiểu giúp em nhanh chóng cải tiến điểm số trong giai đoạn nước rút.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.