Sự nguy hiểm của bệnh gút gây nên cho người bệnh

0
55

Gút là một loại viêm khớp dẫn đến bởi sự tàng trữ tinh thể acid uric trong khớp. Uric acid là một sản phẩm phân hủy của purine là một phần của nhiều loại đồ ăn mọi người ăn. Một thất thường trong việc bài tiết axit uric và kết tinh của các hợp chất này trong các khớp có thể gây nên các cuộc tấn công của viêm khớp đau, sỏi thận và tắc nghẽn của ống thận lọc với tinh thể axit uricdẫn đến thận yếu.

Bệnh gút thường bắt gặp ở những người có tiền sử bệnh huyết áp, tim mạch và béo phì, đây được gọi là bệnh nhà giàu do điều kiện ăn uống làm dư thừa đạm và gây nên bệnh gútBệnh gout có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì tới đời sống của bệnh nhân là vấn đề bối rối của nhiều bệnh nhân mắc bệnh gút

Bệnh gút có hiểm nguy không – bệnh gout ảnh hưởng cuộc sống của người bị gút ra sao?

Giấc ngủ :Cơn đau thường xuất hiện vào ban đêm và có thể đánh thức người mắc bệnh. Thiếu ngủ có thể kéo đến nhiều vấn đề bao gồm căng thẳng mệt mỏimất tỉnh táo tăng lên, và sự thay đổi tâm trạng.

Khuyết tật: Đau do bị gút có thể gây trở ngại cho việc đi bộ, quan tâm nhà cửa và các hoạt động mỗi ngày khác. Không những vậygây hại khớp dẫn đến do bệnh gút lặp lại có thể kéo đến tàn tật vĩnh viễn.

Các hạt tophi tích tụ trong khớpCác hạt tophi lắng đọng trong khớp

Không chỉ là những cơn đau cấp tính bệnh gout có hiểm nguy không còn gây ra sự hình thành các tinh thể tophi ở khớp :Tophi là các tinh thể urat hình thành dưới da trong tình trạng bệnh gút mãn tính, hoặc bệnh gút tophaceous. Những dấu hiệu này xảy ra thường xuyên nhất ở bàn tay, bàn chân, cổ tay, mắt cá chân và tai. Khi hạt tophi tiếp tục phát triển, chúng có thể ăn mòn da xung quanh và các mô của khớp.

Sỏi thận: Các tinh thể urê tương tự dẫn tới các hiện tượng đau của bệnh gout cũng có thể hình thành ở thận. Chúng có thể tạo ra viêm sỏi thận. Nồng độ urê của sỏi thận cao có thể cản trở tác dụng của thận.Theo Tổ chức thận quốc gia, nhiều người bệnh gút cũng bị bệnh thận và có thể dẫn tới thận yếu.

Làm biến dạng các khớp : Nếu nguyên nhân dẫn tới gút không được điều trịnhững cơn đau cấp tính xảy ra thường xuyên. các cơn đau , cũng như sự phát triển của hạt tophi, gây tổn thương cho các mô xương. Các mối nối và gây ra dị tật ở khớp.

Bệnh gút có hiểm nguy không khi chúng ta thấy rõ được các biến chứng của bệnh gút nếu không được chữa trị bệnh gout từ lúc này sẽ gây nên hậu quả và các cơn đau đớn dữ dội tác động tới đời sống.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.