Tìm hiểu về Seiko Automatic 21 Jewels

0
18

Jewels là gì?

Jewels là một thuật ngữ trong ngành đồng hồ, tiếng Việt có nghĩa là chân kính – được làm từ những viên đá quý. Chúng sinh ra để khớp nối chuyển động bên trong động cơ của đồng hồ. Vì trong quá trình hoạt động, độ ma sát của chi tiết đồng hồ rất lớn, điều này đòi hỏi cần những viên đá quý có độ cứng cao. Càng nhiều chân kính sẽ chứng tỏ giá trị của đồng hồ càng bền bỉ.

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/kham-pha-thiet-ke-mau-ong-ho-op99141.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ong-ho-tissot-pr-100-gent-cosc.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ong-ho-longines-presence.html

Đồng hồ Seiko 5 21 Jewels

Seiko 5 là một dòng đồng hồ nổi tiếng của seiko có độ bền cao. Cỗ máy của dòng đồng hồ này mang tên 7s26, sở hữu 21 chân kính. Điều này mang lại những thông số tuyệt vời cho chiếc Seiko 5 khi sai số chỉ khoảng 15 đến 25 giây, khả năng lưu trữ cót lên đến 40h.

đồng hồ seiko automatic 21 jewels

Seiko 5 còn cho thấy mình là mẫu đồng hồ được săn đón nhất khi cỗ máy 21 Jewels được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài làm từ thép không gỉ, đặc biệt một vài mẫu còn được mạ vàng vô cùng quý phái. Điều này mang đến cho Seiko 5 sự bền bỉ, khả năng chống va đập, chống sốc cực tốt.

Chi tiết về đồng hồ Seiko 5 21 Jewels

Như đã biết, Seiko 5 sở hữu 21 chân kính và là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhưng anh em có tò mò về cái tên và sự ra đời của nó không. Chiếc Seiko 5 đầu tiên ra đời vào những năm 60 và sở hữu cái tên đặc biệt ám chỉ cho 5 chức năng ấn tượng thời điểm đó. Đó là khả năng lên dây cót tự động, chống nước, chống sock tốt, núm chỉnh ở vị trí 4h và chức năng hiển thị lịch ngày tiện lợi.

 

đồng hồ seiko automatic 21 jewels

Chúng tôi xin đính chính lại chỉ có Seiko 5 Automatic 21 Jewels chứ không hề có Seiko 5 Quartz 21 Jewels nhé. Bộ máy Quartz sẽ không cần đến tận 21 chân kính. Số lượng này chỉ xuất hiện ở dòng đồng hồ cơ bởi cấu trúc phức tạp, cơ chế hoạt động của chúng. Thông thường, một chiếc Quartz chỉ có khoảng 3 đến 5 chân kính.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.