Tìm bài giải cho bài toán FDA khi Gửi thực phầm đi Mỹ

0
12

Hiện nay, các gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phẩm đi Mỹ cực kì phát triển trong thị trường gửi hàng quốc tế tại Việt Nam. Nhờ có sự hợp tác thương mại, không ít khách hàng hay sử dụng những  dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, gửi thực phẩm đi Mỹ để thoả mãn cho mục đích thương mại lẫn phi thương mại. Tuy vậy, đối với mọi người, công tác đăng kí FDA khi gửi thực phẩm đi Mỹ luôn luôn là chuyện đau đầu.

Nếu bạn là một người có mong muốn định kì trong việc gửi hàng hàng hóa quốc tế nói chung và gửi hàng, gửi thực phẩm đi Mỹ nói riêng, hãy đọc nhé bài viết này sẽ thật sự có ích cho bạn đấy.
 

Giải bài toán đau đầu: đăng kí FDA cho dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ

Không đăng kí FDA có được không?
Vấn đề đầu tiên cần để giải quyết bài toán gửi thực phẩm đi Mỹ chính là chúng ta có cần phải đăng kí FDA hay không? Theo quy định mới cập nhật, Tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, đóng gói hay chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Mỹ nên đăng ký với FDA. Tuy vậy, với vài loại thực phẩm, hàng hóa được làm thủ công tại nhà, chuyển đi Hoa Kì cho bạn bè, gia đình với mục đích phi thương mại thì có thể không cần làm khoản đăng kí trên. Vì vậy cho nên, khi bạn đăng kí dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn phải để ý kỹ vấn đề trên.

Thông tin không được thiếu trong quá trình đăng kí FDA
Để hàng hóa của bạn được duyệt nhanh chóng và nhập khẩu dễ dàng. Mỗi bảng đăng ký FDA cần được cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản, bao gồm:

+ Tên, địa chỉ và số điện thoại cơ sở và công ty quản lý (nếu có);
+ Tất cả các thương hiệu mà cơ sở sử dụng;
+ Các hạng mục thực phẩm được áp dụng; và một tuyên bố xác nhận rằng những thông tin đã đệ trình là chân thực và chính xác, và cá nhân đó được uỷ quyền để đệ trình bản đăng ký.
+ Tất cả các cơ sở ngoài nước Mỹ nên chỉ định một đại diện ở Mỹ, là người cư trú hoặc duy trì một địa điểm kinh doanh trong nước Mỹ và có mặt tại Mỹ để đăng ký.
+ Tên, địa chỉ và số điện thoại của chủ sở hữu hoặc nhân viên phụ trách;

 

Thông tin bổ sung:
Bên cạnh những thông tin bắt buộc phải điền trên, bạn nên bổ sung thêm các thông tin sau để tránh gặp một số vấn đề không mong muốn:

+ Nước sản xuất sản phẩm gửi thực phẩm đi Mỹ.
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của người gửi hàng và số đăng ký FDA (nếu có).
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của nhà sản xuất hoặc nhà trồng trọt và số đăng ký FDA (nếu có).
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của nhà nhập khẩu, người mua hàng hoặc người nhận hàng sau cùng và số đăng ký FDA (nếu có)

Một số quy tắc hay dùng:
+ Nhận dạng mỗi Hàng hóa được gửi thực phẩm đi Mỹ, thông tin của loại hàng bao gồm tên, tên thông dụng hoặc tên trên thị trường, số lượng Sản phẩm được mô tả trong kích cỡ bao bì nhỏ nhất, mã số hoặc số lô hoặc các ký hiệu nhận dạng khác.
+ Mô tả hàng hóa gửi thực phẩm đi Mỹ bằng tiếng Anh. Việc mô tả bằng tiếng Anh sẽ giúp đơn hàng được nhanh chóng thông qua bởi FDA.

Lưu ý:
nếu có sự thay đổi bất cứ yếu tố nào trong giấy đăng kí gửi thực phẩm đi Mỹ trước đó của doanh nghiệp, phải bổ sung một bản trình bày trong vòng 60 ngày sau khi có sự thay đổi. Nếu không, lô hàng của bạn sẽ gặp rắc rối khi gửi thực phẩm đi Mỹ

Có vấn đề gì không nếu phớt lờ những yêu cầu của FDA về gửi thực phẩm đi Mỹ?

Đối với dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, nếu không đáp ứng đầy đủ sẽ bị từ chối thông quan và tạm giữ tại cảng hoặc lưu lại kho chứa an toàn. FDA sẽ điều người với các hướng dẫn về lệnh của toà án, tố tụng, tịch biên, tiêu huỷ, phạt tiền, và hình phạt liên quan đến việc không nộp Thông báo trước kịp thời và chính xác.

 

 

Đâu là bài giải tốt nhất cho bài toán khó cho dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ?

Để giảm thiểu những tình huống xấu không mong muốn, bạn hãy sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ chất lượng tốt nhất tại SMC Express. Vì nếu bạn không biết nhiều về các thủ tục pháp lí, quy tắc thuế quan thì việc đăng kí thủ tục gửi thực phẩm đi Mỹ không phải chuyện dễ dàng, không hiếm khi gặp phải tình huống xấu lúc thông quan cũng như trong quá trình chuyển hàng sản phẩm.
Bời vì, SMC Express sẽ thực hiện toàn bộ khâu đăng kí FDA cho bạn nếu cần thiết, đây chính là giải đáp tốt nhất cho bài toán khó nhằn của bạn. Bây giờ, bạn chỉ cần giao hàng cho công ty, và sản phẩm của bạn sẽ được giao đến đúng nơi, đúng người, đúng thời điểm mà không cần lo lắng gì thêm.

Liên hệ ngay với SMC Express để được tư vấn chi tiết về dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ!
HOT LINE: 0915.935793 / 028.38626047

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.